Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

dong ho thong minh chong nuoc 02 - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Hiện nay, hầu hết các smartwatch đều có khả năng chống nước, cho phép sử dụng chúng trong hồ bơi và thậm chí khi bơi ở ngoài trời. Dưới đây là danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Apple Watch Ultra

Có lẽ đồng hồ thông minh chống nước tuyệt vời nhất là Apple Watch Ultra, được xếp hạng 100ATM và phù hợp cho hoạt động lặn (đạt chứng nhận EN13319), vượt trội hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

dong ho thong minh chong nuoc - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Khi chìm dưới nước, Apple Watch Ultra tự động chuyển thành một máy tính lặn, hiển thị độ sâu trực tiếp trên màn hình rõ ràng và dễ đọc. Nó thích hợp cho hoạt động lặn đến độ sâu 40m và cũng có thể chịu được áp suất nước khi đi jet-ski và lướt ván.

Nó cũng tích hợp với ứng dụng Oceanic+, cung cấp các chỉ số và tính năng đặc biệt cho hoạt động lặn. Đồng hồ cũng được trang bị dây Ocean, là dây tốt nhất trong các dây tiêu chuẩn.Khi sử dụng cho bơi lội, Apple Watch Ultra có khả năng theo dõi tốt tương tự như các mẫu Series 8 và Apple Watch SE tiêu chuẩn.

Apple Watch Series 8 / SE

Nếu bạn không thích kích thước hoặc giá của dòng Ultra, Series 8 và Watch SE tiêu chuẩn là những đồng hồ thông minh tuyệt vời để sử dụng trong bể bơi hoặc dưới nước. Và về khả năng chống nước, 2 dòng đồng hồ này cũng tương tự như nhau.

dong ho thong minh chong nuoc - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Ứng dụng Workout có nhiều chế độ bơi, cung cấp các thông số như quãng đường, số vòng và tốc độ trung bình, và nó cũng có khả năng phân biệt kiểu bơi. Trong quá trình bơi, màn hình cảm ứng sẽ không hoạt động, nhưng màn hình luôn sáng đèn có nghĩa là bạn có thể nâng tay lên để kiểm tra tiến trình thời gian thực.

Gợi ý  Cách kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh: Hướng dẫn chi tiết

Về độ chính xác, Apple Watch không thua kém các đồng hồ thể thao chuyên dụng, và trải nghiệm tổng thể khi sử dụng trong bể bơi rất tốt. Các dữ liệu cơ bản như quãng đường, số vòng và tốc độ trung bình đều tương thích với bài kiểm tra điều khiển của chúng tôi, và đồng hồ rất thoải mái khi đeo trong nước. Dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng Apple Activity, nhưng bạn cũng có lợi ích từ các ứng dụng bơi của bên thứ ba cho thêm phân tích chi tiết.

Garmin Forerunner 965 / 265

Chúng tôi đã gom nhóm những thiết bị Forerunner 2023 này lại vì sự tương đồng của chúng trong việc theo dõi bơi, cả hai đều cung cấp cho bạn những thông tin cấp độ cao nhất trong một thiết kế nhẹ nhàng.

dong ho thong minh chong nuoc 02 - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Hãy tưởng tượng hai chiếc đồng hồ này như là sự trung gian giữa Venu 2 và Epix (Gen 2) được thảo luận dưới đây, cả hai đều cung cấp những gì tốt nhất mà Garmin mang đến – giờ đây được cải thiện với màn hình AMOLED. Cả hai đều giỏi trong việc theo dõi bơi ở hồ bơi, nước mở, triathlon và Swimrun, với nhiều phiên bản khác nhau để giúp bạn tìm thấy kích thước màn hình phù hợp cho cổ tay của bạn.

Như bạn mong đợi, hiệu suất và độ chính xác tương đồng với những gì được cung cấp trên các đồng hồ Garmin khác – và điều đó là một điều tốt. Các chỉ số như khoảng cách, tốc độ, số lượt đánh và điểm SWOLF đều được trình bày gọn gàng, với tùy chọn tùy chỉnh các trường dữ liệu cũng có mặt.

Huawei Watch GT 3 / GT 3 Pro

Trải nghiệm bơi của Huawei cũng khá ổn định – tuy nhiên chỉ phiên bản GT 3 Pro mới có khả năng chống nước dưới nhiều mức độ.

dong ho thong minh chong nuoc 02 - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Chúng tôi đã sử dụng các thiết bị đeo Huawei trong hồ bơi rất nhiều và thấy việc theo dõi số vòng bơi, calo, khoảng cách, tốc độ, SWOLF, tốc độ đánh và tần suất đánh rất đáng tin cậy – vì vậy Huawei Watch GT 3 được đề xuất cho việc bơi. Tuy nhiên, Huawei Watch GT 3 Pro lại vượt trội hơn. Nó phù hợp cho việc lặn, với đánh giá EN 13319 cho biết nó tốt cho các cuộc lặn có độ sâu lên đến 30m.

Gợi ý  Báo Thái: ”Thật cay đắng, mọi giải đấu gần đây, chúng ta đều…”

Việc lặn không thực sự tốt như Apple Watch Ultra, nhưng ứng dụng lặn sẽ cung cấp đủ dữ liệu. Nó sẽ đo tốc độ, độ sâu và thời gian của cuộc lặn, cũng như đường cong độ sâu, nhịp tim, thời gian giữ hơi và dữ liệu về co bóp cơ hoành.

Nó có hai phiên bản 46mm và 43mm, thiết kế bằng titanium và gốm, và màn hình AMOLED tuyệt vời. Thời lượng pin vượt trội hơn so với các đối thủ, có thể sử dụng được một tuần trước khi cần sạc – tuy nhiên, tất cả những vật liệu cao cấp này cũng khiến giá thành cao hơn so với Apple Watch.

Garmin Venu 2

Venu 2 không còn là một trong những chiếc đồng hồ Garmin duy nhất sở hữu màn hình cảm ứng AMOLED màu sắc đầy đủ, nhưng màn hình sáng hơn vẫn mang lại trải nghiệm tốt, cả trong và ngoài nước.

Khác với một số chiếc đồng hồ Garmin đắt hơn, Venu 2 chỉ cung cấp chức năng theo dõi bơi trong hồ bơi, nhưng nó vẫn mang đến một loạt các thông số thời gian thực và sau khi bơi để tạo trải nghiệm tốt khi sử dụng trong nước.

dong ho thong minh chong nuoc 03 - Danh sách 5 mẫu đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất

Các thông số này bao gồm các chỉ số cơ bản như khoảng cách, tốc độ, số đường đánh, SWOLF và calo. Garmin giờ đây cũng cho phép xem số phút tích cực (intensity minutes) trong ứng dụng Garmin Connect để đánh giá mức độ cường độ làm việc trong buổi bơi của bạn.

Gợi ý  Bayern Munich CHÍNH THỨC sở hữu “bom tấn” là nhà Vô địch World Cup

Nó cũng sẽ phát hiện loại cú đánh, cung cấp một bộ đếm thời gian nghỉ cơ bản và theo dõi nhịp tim dưới nước. Tuy nhiên, độ tin cậy của việc theo dõi nhịp tim vẫn là một vấn đề đang được tranh luận.

Sau khi bơi, dữ liệu của bạn có thể được xem trên đồng hồ và bạn cũng có thể xem chi tiết hơn trong ứng dụng Garmin Connect. Garmin cũng tương thích với các ứng dụng bên thứ ba như Strava nếu bạn muốn nhận được động viên từ cộng đồng.

Dù Venu 2 có thể mang lại thời lượng pin khá dài như một số chiếc đồng hồ Garmin khác, nó vẫn cung cấp thời gian theo dõi đáng tin cậy trong nước trước khi bạn cần sạc lại.

Về mặt độ chính xác, Garmin cung cấp một trong những công nghệ theo dõi bơi tốt nhất trong hồ bơi và không có gì khác biệt với Venu 2. Bạn cũng có một màn hình tốt để xem tiến độ khi nghỉ giữa các set.

Tóm lại, đồng hồ thông minh chống nước đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu cho những người yêu thích các hoạt động trong nước. Không chỉ giúp theo dõi và cung cấp các thông số quan trọng khi bơi, mà các mẫu đồng hồ thông minh này còn được thiết kế với tính năng chống nước tốt, mang lại sự tự tin khi sử dụng dưới nước mà không cần lo lắng về thiết bị. Bằng cách kết hợp công nghệ và thiết kế chất lượng, đồng hồ thông minh chống nước mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho cả bơi lội và các hoạt động ngoài trời khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *