Trợ lý áo Samsung Bixby

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ đơn giản là một trợ lý ảo giọng nói thông thường, mà còn tích hợp khả năng nhận diện hình ảnh thông qua camera và thực hiện các tác vụ dựa trên thông tin từ hình ảnh đó. Điều này giúp người dùng thực hiện các tác vụ phức tạp mà không cần nhập liệu bằng cách sử dụng giọng nói hoặc hình ảnh.

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Samsung Bixby không chỉ đơn giản là một trợ lý ảo để tìm kiếm thông tin hoặc trả lời câu hỏi như các đối thủ khác, mà còn là một giao diện thông minh mà người dùng có thể tương tác với thiết bị của mình một cách linh hoạt. Dưới đây là ba đặc điểm nổi bật của Samsung Bixby:

  1. Tính hoàn thiện: Bixby không chỉ giới hạn ở việc thực hiện những tác vụ đơn giản, mà còn có khả năng hỗ trợ hầu hết các chức năng mà bạn thường xuyên thực hiện thông qua giao diện truyền thống như lệnh cảm ứng hoặc nút bấm. Bạn có thể yêu cầu Bixby thực hiện nhiều tác vụ, từ việc đặt báo thức, gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, đến việc điều khiển ứng dụng bên thứ ba như Youtube, Spotify, hay Facebook.
  2. Nhận thức bối cảnh: Bixby có khả năng hiểu ngữ cảnh khi bạn đưa ra lệnh và có thể thích ứng theo nó. Ví dụ, nếu bạn nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy”, Bixby sẽ hiểu bạn muốn gửi ảnh nào và sẽ tìm kiếm anh Huy trong danh bạ của bạn. Nếu có nhiều người có tên Huy, Bixby sẽ hỏi để xác nhận. Bixby cũng có khả năng nhớ những gì bạn đã nói trước đó và tiếp tục cuộc hội thoại một cách tự nhiên.
  3. Mở rộng nhận thức: Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ chức năng nghe và nói, mà còn có khả năng nhìn và học hỏi. Bixby Vision là một tính năng cho phép bạn sử dụng camera để nhận diện các đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan. Bạn có thể sử dụng Bixby Vision để tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm, thậm chí thực hiện trang điểm ảo. Điều này mở ra nhiều khả năng sáng tạo và tương tác đa chiều với thế giới xung quanh.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Samsung Bixby được tích hợp trên một loạt các thiết bị Samsung sản xuất từ năm 2017 trở đi. Dưới đây là một số thiết bị có hỗ trợ Samsung Bixby:

Gợi ý  Bayern Munich CHÍNH THỨC sở hữu “bom tấn” là nhà Vô địch World Cup

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby gồm ba tính năng chính, bao gồm Bixby Voice, Bixby Vision và Bixby Home. Dưới đây là cách kích hoạt và sử dụng mỗi tính năng:

Bixby Voice

  • Kích hoạt: Bạn có thể bật Bixby Voice bằng cách giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc đơn giản là nói “Hi Bixby”.
  • Cách sử dụng: Lặp lại cụm từ “Hi Bixby” một vài lần để Bixby nhận biết giọng của bạn. Sau khi kích hoạt, chỉ cần nói những lệnh như “Mở ứng dụng Facebook,” “Tăng âm lượng,” hoặc “Cho tôi biết thời tiết.
Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

  • Kích hoạt: Bixby Vision thường tích hợp vào ứng dụng Camera. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera và chọn biểu tượng Bixby Vision.
  • Cách sử dụng: Hãy sử dụng camera để nhìn vào đối tượng, sản phẩm hoặc văn bản. Bixby Vision sẽ nhận diện và cung cấp thông tin chi tiết, ví dụ như tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, hoặc xem thông tin địa điểm.

Bixby Home

  • Kích hoạt: Bixby Home thường hiển thị trên màn hình chính của điện thoại. Bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt lên từ màn hình chính hoặc sử dụng nút Bixby.
  • Cách sử dụng: Bixby Home cung cấp thông tin cá nhân hóa dựa trên sở thích và thói quen của bạn. Bạn có thể thấy thông báo, tin tức, lịch sự kiện và nhiều nội dung khác trực tiếp từ màn hình chính.
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Khám phá Bixby ngay hôm nay để trải nghiệm cách mới để tương tác với thiết bị của bạn. Bixby với các tính năng thông minh và thuận tiện, đưa trải nghiệm người dùng của bạn lên một tầm cao mới.

Gợi ý  iPad Pro 2024 của Apple có tính năng gì nổi bậc?